Các ngân hàng làm gì trong việc bảo vệ môi trường

Việc cấp mã PIN giấy cho chủ thẻ tín dụng mở mới được thực hiện phổ biến tại Việt Nam như một thói quen qua nhiều năm. Nhằm đáp ứng nhanh nhất nhu cầu người dùng, giảm thiểu thời gian giao dịch tối đa, hạn chế giấy tờ và bảo vệ môi trường, VIB đã hạn chế và từng bước thay đổi thói quen này khi là ngân hàng đầu tiên triển khai dịch vụ mã PIN điện tử – Green PIN cho phép chủ thẻ tín dụng có thể nhận và thay đổi mã PIN trên điện thoại ngay lập tức thông qua ứng dụng ngân hàng điện tử MyVIB chỉ với các thao tác cực đơn giản cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng mà không cần nhận mã PIN giấy từ ngân hàng.

Nếu tính trung bình 1 cây gỗ cao 12m, đường kính 15 – 20 cm sẽ sản xuất được chưa đến 17 ram giấy (theo nghiên cứu của tổ chức phi lợi nhuận Conservatree) thì Green PIN của VIB đã giúp giảm hàng ngàn ram giấy  tương đương với hàng trăm cây gỗ cho việc in ấn bộ mã PIN cho khách hàng, tương ứng sẽ có hàng trăm cây gỗ lâu năm không bị khai thác mỗi năm.

Số lượng giấy tiết kiệm được tuy không nhiều, và là con số khiêm tốn và ngược lại người dùng phải sử dụng nhiều điện trên thiết bị di động hơn một chút nhưng có thế thấy Green PIN chính là khởi đầu hoàn hảo cho việc thay đổi thói quen phát hành mã PIN bằng giấy và thực sự đóng góp thiết thực để bảo vệ môi trường gìn giữ cây xanh.

Ngoài ra, thẻ VIB  áp dụng công nghệ hiện đại nhất để đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng thẻ của người dùng và cập nhật thông tin hiệu quả, nhanh chóng những phong cách sử dụng thẻ thời thượng nhất. Đó là hình thức thẻ điện tử – Virtual Card, khách hàng có thể thực hiện giao dịch trực tuyến ngay lập tức sau khi phát hành thẻ trên hệ thống mà chưa cần có phát hành thẻ tín dụng vật lý.