Chính phủ Ấn Độ sẽ đầu tư 33 tỷ rupi xây dựng 15 khu logistic đa phương thức

Chính phủ Ấn Độ có kế hoạch xây dựng các khu logistic đa phương thức tại 15 địa điểm trên cả nước với khoản đầu tư 33 tỷ rupi nhằm giảm chi phí phát sinh về dịch vụ logistics.


Hôm nay, theo thông tin cập nhật của trang Neuvoo, Cơ quan Quản lý Đường cao tốc Quốc gia Ấn Độ (NHAI) đã ký thỏa thuận với chính phủ Tamil Nadu về việc thành lập một địa điểm như vậy.
Cũng trong ngày hôm nay, NHAI đã ký Biên bản ghi nhớ với Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp Tamil Nadu (TIDCO) tại New Delhi để phát triển khu logistic đa phương thức trong khu vực Ponneri Industrial Node gần Cảng Kamarajar ở Tamil Nadu.

Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký với sự chứng kiến của Bộ trưởng Liên minh đường bộ, cao tốc và vận tải Nitin Gadkari và Bộ trưởng Bộ Công nghiệp của Tamil Nadu, M C Sampath.
Phát biểu trong dịp này, Gadkari cho biết đây là một thỏa thuận quan trọng cho việc phát triển của cơ sở hạ tầng giao thông đa phương thức tích hợp trong nước.
Bộ Giao thông đường bộ và đường cao tốc đang có kế hoạch phát triển các khu logistics theo Chương trình Nâng cao Hiệu quả Logistics (LEEP) tại 15 địa điểm trên toàn Ấn Độ với chi phí 33 tỷ rupi, bao gồm khoản đầu tư khoảng 1,295 tỷ rupi cho khu vực Chennai.
Các khu logistics theo đề xuất sẽ làm giảm chi phí vận chuyển hàng hóa, giảm ô nhiễm từ xe cộ, giảm tắc nghẽn giao thông và sẽ giảm chi phí kho bãi.