rác thải ở Đà Nẵng

Đà Nẵng: Hơn 30 tấn rác tấp vào bãi biển

Theo thông tin từ người dân sống tại phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, hơn 4 ngày trước, lượng rác thải ngoài biển bắt đầu dồn vào bờ dọc các tuyến đường ven biển Mỹ Khê của Đà Nẵng khiến các bãi tắm đầy rác. Cùng với rác thải, nước thải chảy ra từ hệ thống cống thoát nước mưa của thành phố khiến bãi biển ô nhiễm nặng. Nhiều du khách và người dân đã phải từ bỏ việc tắm biển do lượng rác thải quá lớn kèm mùi hôi nồng nặc từ nước thải.

rác thải ở Đà Nẵng

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Môi trường đô thị TP Đà Nẵng, trong mấy ngày gần đây, đơn vị này đã huy động lực lượng tiến hành thu dọn rác thải trên bãi biển nằm dọc các tuyến đường ven biển như Võ Nguyên Giáp, Trường Sa dài khoảng 5 cây số.

Ông Trần Văn Tiên, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng cho biết do nhiều ngày qua có mưa nên lượng rác thải tràn qua các sông quanh khu vực Đà Nẵng và chảy ra biển, sau đó tấp vào bờ biển. Lượng rác chủ yếu xuất phát từ thượng nguồn các sông và một lượng nhỏ đổ về từ hệ thống cống thoát nước mưa của thành phố, ước tính khoảng hơn 30 tấn. Hiện nay, công nhân vệ sinh của công ty vẫn đang khẩn trương thu dọn rác thải.

Ông cho biết:”Chúng tôi đã huy động hơn 50 công nhân làm việc liên tục 2 ca/ ngày và dự kiến sẽ thu gom hoàn toàn toàn bộ rác thải, chủ yếu là bèo và gỗ khô, tại các khu vực từ bãi biển Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) tới bãi biển Thọ An (quận Sơn Trà) và từ khu vực bãi biển Mỹ Khê đến bãi biển Thọ An dài 1km. Du khách và người dân sẽ yên tâm khi có thể tắm biển mà không có rác thải và mùi hôi thối.”