Đi xe đạp, vừa tập luyện thể thao vừa bảo vệ môi trường

Đi xe đạp, vừa tập luyện thể thao vừa bảo vệ môi trường

Theo trang web M88 mobile cập nhật thống kê từ Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cho thấy, những người thường xuyên đi xe đạp sẽ giảm thiểu nguy cơ gặp tai nạn giao thông hơn so với các phương tiện khác.

Đi xe đạp, vừa tập luyện thể thao vừa bảo vệ môi trường

Một báo cáo khác từ thành phố Copenhagen, Đan Mạch thì có đến 70% lượng khí CO2 thải ra môi trường chủ yếu đến từ các phương tiện giao thông, trong khi đi xe đạp tại đây lại giúp giảm đến 90.000 tấn khí CO2 thải ra môi trường hàng năm. Trung bình một chiếc xe ô tô chỉ có 1 người lái chiếm lượng không gian gấp 20 lần so với người đi xe đạp. Chính vì vậy, việc lựa chọn xe đạp sẽ mang đến nhiều lợi ích kinh tế cho quốc gia, đồng thời là phương tiện giúp rèn luyện thể thao vô cùng hữu hiệu.

Tại Mỹ, người dân tiết kiệm được 19 tỷ USD/năm do ít phụ thuộc vào xe ô tô hơn người dân ở các thành phố khác. Tại Anh, chính phủ Anh cho biết, nếu người dân ở đây có thể đi xe đạp nhiều như ở Đan Mạch thì họ có thể tiết kiệm 17 tỷ bảng trong vòng 20 năm.

Do đó, chỉ với việc đạp xe đi làm, đi học, đi dạo phố hàng ngày, bạn đã cho gia đình và bản thân cơ hội được tiếp xúc với thiên nhiên, tận hưởng bầu không khí trong lành và mát mẻ. Cơ thể được rèn luyện thể thao hiệu quả, giải toả bớt những muộn phiền và căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Đặc biệt, bạn sẽ thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn khi biết rằng mình đang góp phần làm giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường và tiết kiệm một khoản tiền lớn cho nền kinh tế của quốc gia.