Dịch vụ kinh doanh bóng cười qua mạng: Tác hại khôn lường

Trong thời kỳ dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, một số quán bar, karaoke, vũ trường tạm thời đóng cửa, nhiều bộ phận giới trẻ bất chấp các khuyến cáo về tác hại của bóng cười vẫn tổ chức những bữa tiệc bóng cười tại gia. Vì vậy, hình thức kinh doanh bóng cười qua mạng cũng xuất hiện và trở thành dịch vụ hút khách trên thị trường.

Tuỳ vào sở thích, số lượng cần sử dụng mà khách hàng có thể chọn mua các loại bình bóng cười khác nhau, phổ biến trên thị trường hiện nay là các loại bình được chia theo trọng lượng khí N20 (khí gây cười) như 1,5-2 kg, 5 kg, thậm chí có bình đến 20 kg.

Dù dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng thị trường kinh doanh bóng cười qua mạng vẫn rất hút khách. Khách hàng có thể dễ dàng sở hữu bình bóng cười mà không cần bỏ thời gian, công sức đi lại. Nhiều cửa hàng còn có chính sách miễn phí vận chuyển và nhận chuyển hàng vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Theo các nhà khoa học, khí N2O được gọi là khí gây cười bởi vì khí này tác động lên vị trí của hệ thống thần kinh gây cười. Khí N2O được bơm trong các quả bóng cười là loại khí giảm đau, không màu; gây vô cảm hoặc gây mê, tê toàn thân. Người hút bóng cười sẽ mất khả năng tự chủ, miệng nhíu lại rồi cười phá lên vô thức. Hút khí cười liên tục trong thời gian dài thậm chí có thể gây tổn thương đến não bộ. Kể cả được sử dụng ở nồng độ thấp, khí cười cũng gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đối với cơ thể. Về lâu dài, người chơi bóng cười sẽ tích tụ nhiều lượng N2O, gây độc cho cơ thể, dẫn đến tác hại hoàn toàn có thể là rối loạn thần kinh.