Động vật đang gánh chịu hậu quả do ô nhiễm môi trường

Động vật đang gánh chịu hậu quả do ô nhiễm môi trường

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia Đại học bang Arizona, ô nhiễm đại dương, bức xạ từ các nhà máy điện và thuốc trừ sâu của trang trại đang khiến các loại động vật hoang dã phát triển nhiều dạng khối u. Ô nhiễm ánh sáng và việc động vật ăn thức ăn còn thừa của người cũng có thể dẫn đến ung thư.

Động vật đang gánh chịu hậu quả do ô nhiễm môi trường

  • Quỷ Tasmania

Một dạng ung thư bất thường đã khiến quỷ Tasmania có nguy cơ bị tuyệt chủng tại Australia. Những khối u xuất hiện ở mặt loài động vật này có thể được lây truyền thông qua những vết cắn hoặc ăn chung thức ăn. Tất cả các cá thể mắc DFTD sẽ chết trong vòng 6 tháng do không còn khả năng ăn hoặc khi các khối u lan rộng trên khắp cơ thể.

  • Chó

Người bạn thân thiết nhất của loài người cũng đang phải hứng chịu hậu quả nặng nề từ sự vô tâm của con người. Ung thư vú rất dễ gặp ở chó cái, các khối u ung thư gần như 100% sẽ gây ra cái chết cho chúng, kể cả khi được điều trị đúng lúc. Nguyên nhân của căn bệnh này có thể do sự thay đổi hormone, di truyền hoặc chế độ ăn uống.

Cá hồi san hô sống dọc theo Rạn san hô Great Barrier đang xuất hiện những khối u ác tính – một loại ung thư da rất nguy hiểm. Nguyên nhân là vì Rạn san hô nằm ngay bên dưới lỗ thủng tầng ozone nổi tiếng nhất, khiến những con cá tại đây có nguy cơ bị phơi nhiễm tia cực tím rất cao.

Rất nhiều cuộc vận động tuyên truyền con người không nên phá huỷ và gây ô nhiễm nặng nề môi trường sống của các động vật hoang dã. Thực tế, mọi người đều biết điều cần phải làm gì, tuy nhiên họ lại không làm, khiến cho môi trường sống tự nhiên đang ngày càng xấu đi. Nếu không kịp thời ngăn chặn, không chỉ động vật và ngay cả con người cũng sẽ sớm phải chịu hậu quả do chính mình gây ra.