Dự án ứng phó với biến đổi khí hậu tại Thái Bình: Thêm 9,3 triệu USD vốn vay

Dự án ứng phó với biến đổi khí hậu tại Thái Bình: Thêm 9,3 triệu USD vốn vay

Ngày 19/12 vừa qua đã diễn ra lễ ký kết Hiệp định vay vốn cho Dự án Phát triển Cơ sở hạ tầng ven biển để ứng phó với biến đổi khí hậu ở huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình trị giá hơn 9,3 triệu USD với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà và ông Hesham Al-Waqayan, Phó Tổng Giám đốc Quỹ Cô Oét về Phát triển kinh tế Ả Rập (Quỹ Cô Oét).

Dự án ứng phó với biến đổi khí hậu tại Thái Bình: Thêm 9,3 triệu USD vốn vay

Trong thời gian vừa qua, Quỹ Cô Oét đã hỗ trợ cho Việt Nam vay 49,7 triệu Đina Cô Oét, tương đương khoảng 168,776 triệu USD để thực hiện tổng cộng 14 dự án. Nguồn vốn này được phân bổ cho các dự án cơ sở hạ tầng nông thông; các công trình giao thông, thủy lợi nhỏ của các tỉnh nghèo. Một số dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng có hiệu quả có thể kể đến như Dự án Thủy lợi Dầu Tiếng, Thủy lợi Vân Đình, đường giao thông Đắc Tả – Ngọc Linh, đường giao thông Phủ Thông – Khang Ninh…
Dự án tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình vừa được hỗ trợ vay vốn là dự án chống biến đổi khí hậu đầu tiên của Quỹ tài trợ cho Việt Nam.
Ông Hesham Al-Waqayan cho biết, đối phó với biến đổi khí hậu là một trong những mục tiêu hàng đầu của Liên hợp quốc và Quỹ rất vui mừng khi được giúp đỡ và đóng góp một phần nhỏ với Việt Nam trong mục tiêu chống biến đổi khí hậu. Ông hy vọng dự án sẽ góp phần giúp người dân nâng cao chất lượng cuộc sống.
Thứ trưởng Trần Xuân Hà, thay mặt Chính phủ Việt Nam, đã gửi lời cảm ơn đến Chính phủ Cô Oét nói chung và Quỹ Cô Oét nói riêng vì đã hỗ trợ Việt Nam một cách hiệu quả trong suốt thời gian vừa qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, hợp tác trong thời gian tới.