Gói dịch vụ game Arcade của Apple

Gần đây, bên cạnh việc phát hành chính thức phiên bản iOS 13 đến toàn bộ người dùng thì Apple cũng bắt đầu đưa vào kích hoạt và cho phép người dùng bắt đầu có thể sử dụng dịch vụ Arcade.

Nếu bạn chưa biết thì Apple Arcade là một dịch vụ trả phí theo tháng, cho phép người dùng truy cập không hạn chế đến nhiều tựa game, tất cả đều sẽ được tự động nhận các bản cập nhật và các nội dung miễn phí theo thời gian. Dịch vụ này sẽ xuất hiện trên iPhone, iPad, Mac và Apple TV, và các tựa game cũng sẽ hỗ trợ lưu game xuyên nền tảng. Có nghĩa là các game bạn bắt đầu chơi trên Mac tại nhà có thể tiếp tục nạp phần lưu để chơi tiếp trên điện thoại hay tablet thông qua đám mây.

Các game Apple Arcade sẽ không có quảng cáo, và cũng không có giao dịch trong game (microtransaction). Sau khi đã đăng ký, bạn có thể chia sẻ dịch vụ này với tối đa 5 người khác, và hãng cũng hứa hẹn sẽ thường xuyên bổ sung các tựa game mới nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Không như Project xCloud hay Google Stadia, Apple Arcade không yêu cầu bạn phải sử dụng một đường truyền Internet ổn định để có thể tận hưởng được các tựa game yêu thích đã tải về thiết bị. Tất nhiên, bạn vẫn phải kết nối với Internet để truy cập đến Apple Arcade và tải game về. Apple khẳng định một khi game đã tải xong, bạn có thể ngắt mạng và chơi offline bất kỳ lúc nào!

Tuy nhiên, nếu bạn hủy đăng ký dịch vụ Apple Arcade, các tựa game đã tải về trước đó sẽ không thể chơi được nữa. Các dữ liệu về quá trình chơi game sẽ được lưu lại và chỉ được “mở khóa” khi bạn đăng ký trở lại dịch vụ Apple Arcade.