Google mở rộng dịch vụ game trên nền tảng đám mây Stadia sang 18 mẫu điện thoại

Kể từ khi ra mắt hồi cuối năm ngoái, Stadia – dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây của Google – đã trở thành một dịch vụ độc quyền trên dòng điện thoại Pixel, nhưng Google đã không duy trì lợi thế này lâu dài.

Cách đây 2 tuần, Stadia đã chính thức đổ bộ xuống 14 mẫu điện thoại của Samsung, bên cạnh Razer Phone, Razer Phone II, Asus ROG Phone và ROG Phone II.

Trong đó, có sự ưu ái rõ rệt của Google dành cho Samsung khi Stadia hỗ trợ một loạt mẫu điện thoại của hãng này từ Galaxy S8, S8 Active, S8 +, Note 8, S9, S9 +, Note 9, S10, S10 +, Note 10, Note 10+, S20, S20 + và cả S20 Ultra vừa ra mắt cách đây không lâu.

Tất cả các dòng điện thoại mới được Stada hỗ trợ sẽ cho phép người dùng chơi game không dây qua gamepad thông qua kết nối bluetooth, ngoại trừ gamepad Stadia chính chủ. Cũng như các điện thoại Pixel, gamepad của Stadia đòi hỏi phải sử dụng giao tiếp thông qua dây trực tiếp, nghĩa là người chơi sẽ phải cắm gamepad này vào điện thoại để chơi game trên dịch vụ Stadia.

Theo thông tin từ Engadget, Google hiện đang tìm giải pháp cho phép Stadia kết nối với các trình duyệt và thiết bị di động thông qua Wi-Fi, thay vì kết nối qua sBluetooth tiêu chuẩn. Hiện tại, gamepad này đang ứng dụng một cách tiếp cận khá khó hiểu của Google khi đòi hỏi người chơi phải dùng kết nối có dây thông qua máy tính và thiết bị di động, trong khi có hỗ trợ kết nối không dây trên TV thông qua Chromecast Ultra,.