Google thử nghiệm dịch vụ chơi game và ứng dụng tính phí thuê bao hàng tháng trên Android

Google đã thử nghiệm một dịch vụ mới mang tên Google Play Pass, là câu trả lời của gã khổng lồ tìm kiếm cho dịch vụ chơi game dựa trên thuê bao Arcade của Apple. Với 4,99 USD/tháng, Play Pass cho phép người dùng Android có thể đăng ký quyền truy cập vào hàng trăm ứng dụng và game cao cấp. Điều đặc biệt là các game và ứng dụng này hoàn toàn không có quảng cáo với tất cả các giao dịch đều được mở khóa.

Theo Neowin, Arcade của Apple được dự kiến triển khai chính thức vào mùa thu năm nay với khả năng trên 150 quốc gia sẽ có quyền truy cập vào dịch vụ. Arcade giúp khách hàng có thể đồng bộ hóa các trò chơi và các level trên các thiết bị iOS, tvOS và macOS.

Mặc dù thông tin chưa được chính thức tiết lộ nhiều nhưng ảnh chụp màn hình từ Android Police cùng báo cáo cho thấy những gì đang diễn ra với Play Pass. Bản thân Google cũng đã xác nhận rằng việc thử nghiệm Play Pass đang được tiến hành.

Ý tưởng Play Pass của Google có thể tương tự như Arcade của Apple, nhưng dịch vụ này sẽ cung cấp lựa chọn các nội dung trả phí cho cả trò chơi lẫn ứng dụng với giá 4,99 USD mỗi tháng. Ảnh chụp màn hình cho thấy sẽ không có quảng cáo hoặc mua bán hàng hóa trong ứng dụng này.

Arcade sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay với các nhà phát triển nổi tiếng, gồm LEGO, Cartoon Network, Annapurna Interactive, và Sega. Apple cũng đang nghiên cứu cắt giảm chi phí phát triển và cung cấp các game độc quyền.

Dù thế nào đi chăng nữa, Google rõ ràng đã lên kế hoạch chống lại Apple với Arcade bằng dịch vụ riêng Play Pass của mình.