Hà Nội: Xử lý vi phạm hành chính 588 cơ sở gây ô nhiễm môi trường

Hà Nội: Xử lý vi phạm hành chính 588 cơ sở gây ô nhiễm môi trường

Trong cuộc họp giao ban báo chí thường kỳ tại Thành ủy Hà Nội vừa diễn ra, Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội đã báo cáo một số kết quả nổi bật trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn trong năm 2017 và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm, các giải pháp cần triển khai trong năm 2018.

Hà Nội: Xử lý vi phạm hành chính 588 cơ sở gây ô nhiễm môi trường

Ông Lê Tuấn Định, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội cho biết, trong năm qua, các cơ quan quản lý nhà nước về môi trường tại Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, thanh tra 2161 cơ sở; xử lý vi phạm hành chính 588 cơ sở với tổng số tiền phạt trên 16,5 tỷ đồng. Đồng thời, các đơn vị cũng đã tiến hành rà soát, kiểm tra và xác định các điểm đen về ô nhiễm môi trường trên địa bàn 21/30 quận, huyện, thị xã và phát hiện được 187 điểm đen, khu vực ô nhiễm môi trường.

Ông Định cho biết, thành phố đã thực hiện việc trồng nhiều cây xanh để nhằm phòng ngừa, ngăn chặn, giảm thiểu các nguồn phát sinh và kiểm soát các nguồn khí thải gây ô nhiễm. Cho đến nay, thành phố đã trồng được hơn 500 nghìn cây xanh, đạt trên 50% mục tiêu Chương trình trồng 1 triệu cây xanh; và cũng đã thực hiện cắt tỉa hơn 20 nghìn cây bóng mát trên địa bàn thuộc phân cấp Thành phố quản lý.

Ngoài ra, thành phố cũng đã cho triển khai thí điểm chương trình sử dụng bếp cải tiến thay thế bếp than tổ ong trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Quá trình thí điểm tại quận Ba Đình trong năm 2017 cho thấy sự thay đổi trong nhận thức về sức khỏe và môi trường của người dân, họ quan tâm hơn đến sức khỏe và mong muốn sử dụng bếp cải tiến thay thế cho bếp than tổ ong.