Logistics Việt Nam thu hút đầu tư nước ngoài

Logistics Việt Nam thu hút đầu tư nước ngoài

Thời gian gần đây, thị trường logistics Việt Nam đang gia tăng sự cạnh tranh khi thu hút được sự tham gia của nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế và tăng trưởng xuất khẩu, logistics càng trở nên hấp dẫn hơn bởi lĩnh vực này tại thị trường trong nước vẫn còn manh mún, chưa đủ thu hút và năng lực để đáp ứng được xu thế phát triển chung của xã hội.

Logistics Việt Nam thu hút đầu tư nước ngoài

Tiền đề quan trọng để ngành logistics Việt Nam phát triển trong thời gian tới chính là điều kiện thông thoáng hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài vào cuộc cùng ngành vận tải. Theo Nghị định 163/2017/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ và giới hạn trách nhiệm kinh doanh dịch vụ logics đã nêu rõ, Chính phủ cho phép nhà đầu tư nước ngoài được lập DN kinh doanh các dịch vụ logistics vận tải hàng hoá tại Việt Nam.

Warburg Pincus là một ví dụ điển hình của nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Kể từ năm 2013 đến nay, doanh nghiệp này đã liên tục tham gia vào các đơn vị logistics tại Việt Nam. Với tổng giá trị đầu tư cam kết hơn 1 tỷ USD, Warburg Pincus đánh giá Việt Nam là thị trường quan trọng trong chiến lược kinh doanh tương lai của mình.

Theo thống kê, logistics đang đứng vị trí thứ 8 trong danh mục ngành nghề thu hút nhà đầu tư nước ngoài. Tính đến hết tháng 4 vừa qua, đã có 27 dự án đăng ký vào lĩnh vực này với tổng vốn đăng ký đạt 101 triệu USD và đang còn tiếp tục mạnh mẽ từ nay cho đến cuối năm.