Ngày hội đạp xe, chạy bộ vì môi trường Coup De Hue

Ngày hội đạp xe, chạy bộ vì môi trường Coup De Hue

Từ ngày 24-28/8 và ngày 2/9 sắp tới, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ đăng cai “Ngày hội Xe đạp thể thao đường trường quốc tế Coup De Hue và Cuộc thi Hue – Ban Marathon năm 2018” với hàng loạt sự kiện thể thao văn hoá và du lịch đặc sắc.

Ngày hội đạp xe, chạy bộ vì môi trường Coup De Hue

Giải đua xe đạp quốc tế Thừa Thiên Huế mở rộng 2018 tranh up I-ON HEALTH sẽ diễn ra vào ngày 25/8 với sự tham gia của 700 VĐV, đi qua hành trình dài 138 km với các danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử trên địa bàn Tỉnh. Đại diện của Việt Nam là Mai Công Hiếu – VĐV từng 13 lần vô địch quốc gia, 2 HCV Sea Games, 1 HCB châu Á về các cuộc thi xe đạp đường trường.

Trong khi đó, giải Hue – Bán Marthon năm 2018 được tổ chức vào ngày 2/9 với sự tham gia của hơn 1000 VĐV sẽ mang đến một cuộc tranh tài vô cùng thú vị và hấp dẫn.

Đặc biệt, giải đấu lần này, Ban tổ chức sẽ sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại gắn vào các VĐV để tổng hợp và đánh giá kết quả chính xác, nhanh gọn hơn.

Chương trình được tổ chức dành riêng cho những người yêu thích bộ môn xe đạp và chạy bộ trên toàn lãnh thổ Việt Nam và quốc tế nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện xe đạp và chạy bộ tại Huế nói riêng và khắp Việt Nam nói chung. Bên cạnh đó, đây còn là dịp để quảng bá những cảnh quan tươi đẹp và hệ thống kiến trúc độc đáo lâu đời tại Huế đến với du khách quốc tế. Là thông điệp kêu gọi mọi người cùng chung tay giữ gìn môi trường thể thao, môi trường văn hoá cấp quốc gia.