Nhiều công ty game miễn phí dịch vụ trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát khắp thế giới

Trước sự lây lan nhanh chóng của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên toàn thế giới, nhiều người hạn chế đi ra ngoài, chỉ ở nhà và tăng cường sử dụng các dịch vụ trực tuyến, bao gồm cả chơi game.

Trước diễn biến nguy hiểm của dịch Covid-19 khiến nhiều người hạn chế đi lại và ở nhà nhiều nhất có thể. Đây chính là thời điểm lý tưởng để các công ty cung cấp các nền tảng giao tiếp, giải trí trực tuyến triển khai chiến lược marketing hoặc tung ra các sản phẩm mới để thu hút khách hàng.

Mới đây, một trong những nhà phát hành game hàng đầu thế giới Epic Games đã miễn phí dịch vụ chơi game World War Z cho người sử dụng. World War Z ra mắt từ tháng 4 năm ngoái và đã nhanh chóng trở thành một trong những dòng game đồng đội được yêu thích trên thị trường.

Epic Games cũng chính là công ty sở hữu game Fornite đình đám – lựa tựa game đem lại doanh thu cao nhất trong năm 2019.

Trước đây, Epic Games đang cung cấp dịch vụ World War Z cho các game thủ với giá 39 USD. Tức là với mỗi máy chơi game, game thủ sẽ phải chi số tiền tương đương 900.000 đồng để mua dịch vụ này.

Vào đầu tháng 3, công ty này cũng đã tặng miễn phí hai tựa game Offworld Trading Company và GoNNER có giá trị 370.000 đồng cho các game thủ trong vòng 1 tuần.

Cung cấp miễn phí các dịch vụ hoặc sản phẩm game là một trong những chiến lược tăng số lượng khách hàng mà các nhà phát hành game thường hay áp dụng. Điều này nhằm mục đích thu hút thêm một lượng khách trải nghiệm và sẵn sàng chi tiền để mua các game mới.