Yêu cầu doanh nghiệp ngành nhựa Việt Nam lưu tâm vấn đề môi trường

Những cách đơn giản để chung tay bảo vệ môi trường

Môi trường sống của chúng ta đang bị ô nhiễm trầm trọng, vì vậy hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống.

Sử dụng các chất liệu từ thiên nhiên và thân thiện với môi trường: Thuốc bảo vệ thực vật và các loại hóa chất là một trong những nguyên nhân gián tiếp gây ra các căn bệnh như ung thư, Parkinson, và các bệnh liên quan đến não. Vì vậy, hãy tăng cường sử dụng các chất liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên để hạn chế tối đa những ảnh hưởng đối với môi trường cũng như sức khỏe của con người.

Rút phích cắm khỏi ổ cắm ngay sau khi ngừng sử dụng: Việc để các thiết bị điện trong chế độ “chờ” suốt thời gian dài đã làm tiêu tốn một lượng điện lớn. Vì vậy hãy nhớ rút các phích cắm ra khỏi ổ cắm hoặc tắt nguồn tất cả các thiết bị như máy vi tính, tivi, máy sấy tóc, thiết bị sạc điện thoại… khi không sử dụng.

Sử dụng năng lượng sạch: Hãy tăng cường sử dụng các nguồn năng lượng có thể tái tạo như năng lượng từ gió, ánh nắng mặt trời… vì việc sản xuất và tiêu thụ các nguồn năng lượng này không làm phát sinh khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Nguyên tắc 3R (reduce, reuse, recycle): Có một thực tế là mọi tài nguyên thiên nhiên đang dần cạn kiệt, kể cả nước. Vì vậy, trươc hết hãy giảm thiểu nhu cầu tiêu dùng của bản thân và tuân thủ nguyên tắc 3R: Giảm sử dụng – tái sử dụng – sử dụng sản phẩm tái chế.

Giảm sử dụng túi nilông: Túi nilông không thể tự phân hủy sinh học và có thể tồn tại trong môi trường đến hàng trăm năm. Vì vậy, thay vì sử dụng loại túi này, hãy sử dụng giấy, các loại lá… để đóng gói sản phẩm.