Cải thiện môi trường không khí tại Hà Nội

Những mẹo hay để không gian sống trong lành hơn

Trồng thêm cây xanh

Đây là một trong những cách thức đơn giản nhất giúp chúng ta có được không gian sống chất lượng. Theo nghiên cứu, ngoài tác dụng trang trí, cây xanh còn có tác dụng rất tốt đối với việc lọc sạch không khí, loại bỏ benzen, fomandehit, tricloetylen, xylen và ammoniac. Đó đều là những chất hóa học ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, có thể gây ra các triệu chứng như: Đau đầu, chóng mặt, ngứa mắt…

Chúng ta có thế trồng các cây như dương xỉ, lan ý, lô hội, cây lưỡi hổ, vạn niên thanh, cây cảnh cọ, thường xuân, cây nhện, tuyết tùng… Bởi các loại cây này đơn giản, dễ mua, không quá đắt đỏ và mang đến hiệu quả cao trong việc thanh lọc không khí.

Công bố quy trình tiếp nhận, xác minh, xử lý và phản hồi thông tin qua đường dây nóng

Chọn các loại sơn chống bám bẩn

Tất cả mọi ngôi nhà được bao bọc xung quanh là tường nhưng việc làm sạch nó lại rất ít khi được chúng ta quan tâm. Theo thời gian, bụi bẩn, vi khuẩn và nấm mốc sẽ biến tấm áo giáp này trở thành một ổ bệnh ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe của chúng ta. Bởi vậy theo các chuyên gia ngành xây dựng thì khi lựa chọn sơn, các gia chủ phải chú trọng đầu tư vào dòng sơn tốt, chất lượng cao để giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ và trong lành.

Tận dụng ánh sáng và gió trời

Khi thiết kế không gian sống bạn đừng dại dột chọn những kiểu cửa kín bít. Thứ ánh sáng tuyệt vời nhất là ánh sáng từ thiên nhiên, nó giúp nhà bạn bay hết mùi ẩm mốc, mùi thức ăn,.. Vì thế, hãy chọn những cánh cửa để có thể mở tung đón ánh nắng mặt trời và luồng gió mát lành từ thiên nhiên. Như thế bạn vừa tiết kiệm được tiền điện, vừa rất tốt cho sức khỏe của gia đình.