Ô tô vi phạm về kỹ thuật và môi trường sẽ bị xử lý nghiêm

Ô tô vi phạm về kỹ thuật và môi trường sẽ bị xử lý nghiêm

Ô tô vi phạm về kỹ thuật và môi trường sẽ bị xử lý nghiêm

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT vừa có công văn yêu cầu lực lượng CSGT tập trung tuần tra, kiểm soát, xử lý theo chuyên đề về vi phạm quy định đối với người điều khiển xe ô tô, vi phạm quy định về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Cụ thể, từ ngày 21/9 đến hết ngày 20/11/2018, các đơn vị CSGT trực thuộc Cục và địa phương cần tập trung lực lượng và phương tiện tuần tra, kiểm soát, tập trung xử lý nghiêm các vi phạm quy định về người điều khiển xe ô tô khách và xe tải; vi phạm quy định về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông, phòng ngừa và ngăn chặn tai nạn giao thông, đặc biệt là các vụ việc có tính chất nghiêm trọng. Thông qua đó, phát hiện và xử lý những thiếu sót, tồn đọng trong khâu quản lý nhà nước về an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường, kịp thời kiến nghị các cơ quan chức năng để có biện pháp khắc phục.

Trong thời gian tới, các đơn vị tập trung xử lý các hành vi vi phạm về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường gồm hệ thống chuyển hướng; hệ thống hãm; bánh lốp; xe đã quá thời hạn sử dụng;…đặc biệt là giấy tờ liên quan đến kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Trong khi thực hiện nếu phát hiện các trường hợp vi phạm nghiêm trọng, lực lượng CSGT cần có biện pháp kiên quyết, sử dụng camera, máy ảnh nghiệp vụ để tổng hợp lại hình ảnh vi phạm và gửi thông báo tới ngành Giao thông vận tải.