Olympic Tokyo 2020 hoàn thành kế hoạch gom rác tái chế huy chương

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Olympic và Paralympic Tokyo 2020 đã thu thập đủ số lượng kim loại cần thiết từ rác thải điện tử phục vụ cho kế hoạch tái chế huy chương, dự kiến sẽ được trao cho các vận động viên ở sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh vào mùa hè năm sau.

Theo kế hoạch, hơn 5 nghìn huy chương các loại được sử dụng tại Thế vận hội sẽ được đúc từ kim loại tái chế thu thập từ điện thoại di động cũng như các thiết bị điện tử cũ khác quyên góp từ khắp nơi trên đất nước Nhật Bản.

NHK đưa tin, sau tròn hai năm kể từ khi chiến dịch được khởi động, Ban tổ chức Olympic chính thức thông báo số kim loại cần sử dụng bao gồm 32 kg vàng, 3,5 tấn bạc và 2,2 tấn đồng đã được gom đủ cho dự án này.

Số kim loại tái chế này được tận dụng từ hơn 79 nghìn tấn thiết bị điện tử cũ được người dân quyên góp tại các địa điểm thu gom trên cả nước, cùng hơn 6,2 triệu điện thoại di động cũ được thu thập bởi đầu mối là hãng viễn thông lớn nhất Nhật Bản, NTT Docomo.

Tại buổi lễ công bố, ông Masaaki Komiya, đại diện Ủy ban Olympic và Paralympic Tokyo 2020 gửi lời cảm ơn sâu sắc tới người dân Nhật Bản cũng như các bên liên quan đã góp sức vào thành công của dự án, đồng thời bày tỏ hy vọng rằng những nỗ lực tái chế này sẽ tiếp tục được nhân rộng sau kỳ Thế vận hội được tổ chức ở Tokyo.

Việc sản xuất các bộ huy chương cũng đã được khởi động ngay sau khi gom đủ nguồn nguyên liệu tái chế cần thiết. Các mẫu thiết kế huy chương đã được công bố vào ngày 24/7 vừa qua, đúng tròn một năm trước khi Thế vận hội chính thức khai màn.