Philippines sử dụng xe bus không người lái phục vụ SEA Games 30

Những chiếc xe bus không người lái sẽ được sử dụng để đưa đón vận động viên trong suốt thời gian diễn ra sự kiện thể thao SEA Games 30 tại thành phố New Clark, tỉnh Tarlac, Philippines.

Công ty Coast Autonomous (trụ sở tại Mỹ) là đơn vị cung cấp xe bus tự hành cho Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 – SEA Games 30 -sắp diễn ra tại Philippines. Hôm 21/11vừa qua, những chiếc xe không người lái đã được vận chuyển đến thành phố New Clark, tỉnh Tarlac. Thành phố này là trung tâm thể thao chính của Đại hội thể thao SEA Games 30 nơi sẽ diễn ra hàng trăm sự kiện với 56 bộ môn thi đấu.

Chiếc xe bus không người lái có thể chở từ 12 đến 14 vận động viên di chuyển giữa các địa điểm tổ chức các giải đấu. Dịch vụ này cũng sẽ được cung cấp cho các cổ động viên trong suốt thời gian diễn ra giải đấu.

Ông David Hickey, Giám đốc điều hành của Coast Autonomous, cho biết: “Xe được trang bị các cảm biến sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) hoạt động như robot cùng với bảy phương pháp kỹ thuật khác nhau được áp dụng để giúp xe tự định vị”.

Mẫu bus không người lái này còn được trang bị màn hình độ phân giải cao, hỗ trợ định vị bản đồ 3D. Xe được sạc điện trong 6 tiếng để có 18 tiếng hoạt động với tốc độ tối đa 40 km/h. “

Những chiếc xe bus này sẽ được sạc hàng ngày. Vào buổi sáng, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra tất cả các chức năng trước khi xe hoạt động. Sẽ không cần bảo trì nhiều vì hệ thống hoạt động hoàn toàn bằng điện”, Dock Lefevre, nhân viên công nghệ của Công ty Coast Autonomous cho biết.