Singapore liên tục “xuất khẩu” cầu thủ

Singapore liên tục “xuất khẩu” cầu thủ

Singapore liên tục “xuất khẩu” cầu thủ

Tại Singapore, việc các cầu thủ được cử ra nước ngoài thi đấu là chuyện thường ngày, thế nhưng từ đầu năm 2019 đến nay, quốc đảo Sư tử lại rộn ràng “xuất khẩu” hàng loạt những ngôi sao. Bên cạnh các giải Thái Lan hay Malaysia, các quốc gia thường dành nhiều ưu tiên cho các cầu thủ Đông Nam Á thì châu Âu cũng là một đích đến mới được các ngôi sao lựa chọn.

Một vài ví dụ điển hình hình như Ikhsan Fandi – tiền đạo trẻ triển vọng của bóng đá Singapore vừa ký hợp đồng 2 năm đầu quân cho đội bóng giải hạng nhất Na Uy là Raufoss IL, giúp anh trở thành chân sút đầu tiên tại đây trong vòng 30 năm qua đến chơi bóng ở quốc gia này. Cha đẻ của anh cũng từng là huyền thoại bóng đá Fandi Ahmad – là cầu thủ Singapore đầu tiên tới chơi bóng khi ông khoác áo CLB Groningen của Hà Lan vào mua giải từ năm 1983 – 1985.

Ba cầu thủ khác của Singapore cũng đã hoàn tất hợp đồng chuyển tới thi đấu tại Thái Lan và Malaysia ở mùa giải 2019 gồm tiền vệ Faris Ramli – CLB Perlis Northern Lions tại Malaysia Premier League, trung vệ Baihakki Khaizan – Trat FC ở Thai League 1 hay hậu vệ Shakir Hamzah – Kedah FA. Tất cả hứa hẹn sẽ mang đến nhiều sự thay đổi đáng kể cho nền bóng đá Singapore.

Rõ ràng, cùng với việc hàng loạt cầu thủ thi nhau đi “xuất khẩu” đang là một tín hiệu đáng mừng đối với nền bóng đá đảo quốc sư tử. Thế nhưng, nó cũng cho thấy sự giảm sút của giải VĐQG S.League khi nơi đây đã không còn là địa điểm lí tưởng để giữ chân các ngôi sao trẻ bóng đá.