Suy giảm tầng ôzôn, hiệu ứng nhà kính, sự nóng lên toàn cầu và những tác động (phần 2)

Sự gia tăng sự suy giảm tầng ozone sẽ mời các tia cực tím gây chết người từ mặt trời sẽ làm tăng ung thư (đặc biệt là ung thư da), tổn thương mắt (tăng đục thủy tinh thể của mắt), làm tổn thương thực vật và động vật và sinh vật biển. Nó cũng sẽ giúp tái phát các bệnh như dịch tả và sốt siêu vi.

Không chỉ điều này, nó thậm chí có thể làm giảm khả năng miễn dịch của chúng ta đối với nhiều bệnh. Khi dân số tập trung đông hơn như ở các thành phố lớn, sự suy giảm tầng ozone sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu với sức khỏe con người, mùa màng và hệ sinh thái. Nó có ảnh hưởng đến khí hậu Trái đất bằng cách thêm vào hiệu ứng nhà kính mà cuối cùng dẫn đến sự nóng lên toàn cầu.

Hậu quả của sự nóng lên toàn cầu có thể sẽ rất đáng lo ngại. Trong số những thứ khác, mực nước biển sẽ tăng lên do sự tan chảy của sông băng ở hai cực và đại dương sẽ ấm lên và mở rộng. Các thành phố nằm gần bờ biển hoặc ở những vùng trũng thấp sẽ bị ngập lụt và trở nên có thể ở được. Những vùng đất rộng lớn màu mỡ sẽ trở thành sa mạc.

Nhìn vào những hậu quả được ở trên về sự suy giảm tầng ozone và sự nóng lên toàn cầu, người ta ngày càng nhận ra rằng sự tồn tại của con người đang ở trong tình trạng nguy hiểm trừ khi có gì đó được thực hiện để kiểm tra sự suy giảm của tầng ozone và sự nóng lên toàn cầu. Nó đã trở thành một mối quan tâm lớn của thế giới ngày nay.

Nó không phải là một vấn đề địa phương, khu vực hoặc quốc gia mà là một vấn đề toàn cầu và đòi hỏi giải pháp ở cấp độ toàn cầu. Chỉ thông qua những nỗ lực kết hợp của người dân trên hành tinh này, chúng ta có thể, nếu không giải quyết được đầy đủ, ít nhất, giảm thiểu những vấn đề môi trường này.

Môi trường đang dần thay đổi

Tiến bộ khoa học và công nghệ theo nhiều cách đã cải thiện chất lượng cuộc sống của con người, nhưng đồng thời nó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự cạn kiệt tài nguyên, sử dụng quá nhiều nhiên liệu hóa thạch, phá rừng và sa mạc hóa, mất độ phì nhiêu của đất, thay đổi điều kiện khí quyển dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng như sự suy giảm hiệu ứng nhà kính của tầng ozone và sự nóng lên toàn cầu.