Tesla sử dụng công nghệ blockchain để trợ giúp cho logistic Gigafactory Thượng Hải

Tesla đã được xác nhận là đối tác trong một dự án mới sử dụng công nghệ blockchain để hỗ trợ hậu cần trong việc nhập khẩu sản phẩm cho Gigafactory Thượng Hải.

CargoSmart, một công ty chuyên về công nghệ quản lý lô hàng, đã công bố hoàn thành dự án thí điểm thành công với COSCO Shipping LINES, Tập đoàn cảng quốc tế Thượng Hải (SIPG) và Tesla cho một ứng dụng mới để chuyển đổi quy trình phát hành hàng hóa. Họ cho rằng đó là một trong những dự án thí điểm đầu tiên với một hãng vận tải biển thực hiện trao đổi dữ liệu vận chuyển theo thời gian thực với một nhà điều hành thiết bị đầu cuối thông qua blockchain.

Tesla sử dụng công nghệ blockchain để trợ giúp cho logistic Gigafactory Thượng Hải
Tesla sử dụng công nghệ blockchain để trợ giúp cho logistic Gigafactory Thượng Hải

Blockchain hầu hết được biết đến với vai trò của nó trong tiền điện tử, nhưng nó cũng bao gồm một cách để ghi lại các giao dịch phân tán, mở. COSCO xác nhận rằng Tesla đã sử dụng ứng dụng blockchain mới để nhập các bộ phận tự động được sử dụng tại Gigafactory Thượng Hải, nơi họ sản xuất xe Model 3 cho thị trường Trung Quốc.

CargoSmart tuyên bố rằng chương trình thí điểm đã thành công và họ có kế hoạch tiếp tục tiến bước với các đối tác của họ. Mặc dù đây là lần đầu tiên chúng ta nghe nói về Tesla sử dụng blockchain trong hoạt động kinh doanh, công ty này cũng đã được liên kết với một số dự án tiền điện tử trong quá khứ. Các máy tính onboard của nhà sản xuất ô tô này khá mạnh và một số chủ sở hữu đã cố gắng sử dụng chúng để khai thác tiền điện tử.

Một chủ sở hữu Model S khéo léo thậm chí đã xây dựng một giàn khai thác bitcoin trong chiếc xe điện của mình để tận dụng mạng Siêu tăng áp của Tesla để cung cấp năng lượng cho nó. Nói về việc sử dụng Tesla để khai thác tiền điện tử, hai năm trước, cloud của Tesla đã bị tin tặc tấn công để khai thác tiền điện tử.