Thúc đẩy hợp tác song phương hiệu quả trong lĩnh vực môi trường và tài nguyên nước với Singapore

Thúc đẩy hợp tác song phương hiệu quả trong lĩnh vực môi trường và tài nguyên nước với Singapore

Ngày 7/12 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên đã có buổi tiếp xã giao ông Alber Chua, Thứ trưởng Bộ Môi trường và Tài nguyên nước Singapore để trao đổi và thúc đẩy việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Bộ trong lĩnh vực môi trường và tài nguyên nước. Đoàn công tác của Singapore có bà Catherine Wong, Đại sứ Singapore tại Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị của Bộ Môi trường và Tài nguyên nước Singapore; đoàn đón tiếp của Bộ Tài nguyên và Môi trường có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục Môi trường, Cục Quản lý tài nguyên nước, Viện Chiến lược, Chính sách Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Bộ.

Thúc đẩy hợp tác song phương hiệu quả trong lĩnh vực môi trường và tài nguyên nước với Singapore

Trước đó, vào ngày 25/4/2017, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Bộ trưởng Bộ Môi trường và Tài nguyên nước Singapore Masagos Zulkifli đã có buổi làm việc và trao đổi về việc ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực môi trường và tài nguyên nước giữa hai Bộ. Biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường sự hợp tác về kỹ thuật trong bảo vệ môi trường, quản lý môi trường và tài nguyên nước giữa hai Bộ với các nội dung: thích ứng và giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu, kiểm soát ô nhiễm, quản lý chất lượng không khí, quản lý chất thải rắn và chất thải độc hại, quản lý ô nhiễm tiếng ồn, các vấn đề môi trường khu vực, quản lý chất lượng nước và các nội dung khác mà hai bên cùng quan tâm.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Trần Quý Kiên cho biết phía Việt Nam hoan nghênh và chào mừng Thứ trưởng cùng Đoàn công tác Singapore đến thăm và làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng thời đánh giá cao công tác bảo vệ môi trường và quản lý tài nguyên nước của Singapore cũng như kết quả hợp tác song phương giữa hai nước trong các lĩnh vực này trong thời gian qua.

Thứ trưởng cũng khẳng định rằng, việc ký kết văn kiện hợp tác giữa hai Bộ sẽ mở ra cơ hội, triển vọng hợp tác trong những lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm. Thứ trưởng cũng mong muốn sẽ nhận được sự phối hợp hợp tác từ phía Bộ Tài nguyên và Môi trường Singapore nhằm triển khai biên bản ghi nhớ hợp tác hiệu quả nhất.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Albert Chua cảm ơn Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã dành thời gian tiếp và làm việc với đoàn công tác. Đồng thời, Thứ trưởng cũng đã chia sẻ một số nội dung mà Bộ Môi trường và Tài nguyên nước Singapore quan tâm và là thế mạnh để hai bên có thể trao đổi và tiến hành hợp tác như tăng cường năng lực quản lý môi trường và tài nguyên nước, khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu, thành phố thông minh và bền vững; ô nhiễm khói mù xuyên biên giới… Thứ trưởng cho rằng việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác sẽ là tiền đề quan trọng cho những hợp tác sắp tới giữa hai bên, đặc biệt trong bối cảnh Singapore sẽ là Chủ tịch luân phiên của ASEAN trong năm 2018.

Sau buổi làm việc, hai bên nhất trí về việc lãnh đạo hai Bộ sẽ sớm ký kết và hành động tích cực để sớm triển khai thực hiện Biên bản ghi nhớ hợp tác, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai quốc gia.