Vinamilk trồng 110.000 cây xanh tại Bình Định

Vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk tổ chức Lễ trồng cây thuộc Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam tại Khu di tích Tượng đài Chiến Thắng Núi Bà, Cát Tiến, Phù Cát, Bình Định.

Tại đây, chương trình cũng đã trao tặng 110.000 cây xanh trị giá 1 tỷ đồng cho địa phương.

Thực trạng biến đổi khí hậu, gia tăng dân số và quá trình phát triển kinh tế đã có nhiều tác động tiêu cực đến môi trường tự nhiên của hầu khắp các địa phương trên cả nước, làm gia tăng hiểm họa thiên tai, ảnh hưởng đến phát triển bền vững và gây ra những tác hại khôn lường cho đời sống nhân dân.

Hưởng ứng thông điệp phòng chống thiên tai năm nay với chủ đề “Giảm nhẹ thiên tai bắt đầu từ cộng đồng”, Vinamilk đã triển khai thực hiện chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam tại Thủ đô Hà Nội và tiếp tục đến với tỉnh Bình Định vào những tháng cuối năm.

Những năm gần đây, Bình Định đang phải đối mặt với tình trạng hoang mạc hóa diễn ra với tốc độ ngày càng nhanh và quy mô ngày càng rộng, làm ảnh hưởng đến môi trường sống cũng như công cuộc xóa đói giảm nghèo của Chính phủ. Nguyên nhân chính của thực trạng này là do nạn khai thác quá mức quỹ đất và nguồn nước trong vài thập kỷ gần đây đã tác động đến quá trình thoái hóa đất và suy giảm nguồn nước.

Vì vậy, Vinamilk cùng chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trao tặng 110.000 cây xanh các loại với tổng giá trị khoảng 1 tỷ đồng cho tỉnh Bình Định, nơi mà Vinamilk đang có nhiều hoạt động sản xuất, chăn nuôi bền vững, góp phần cung cấp việc làm và thu nhập ổn định cho người dân.