Xử phạt 300 triệu đồng đối với công ty STP Việt Nam vì làm ô nhiễm môi trường

Xử phạt 300 triệu đồng đối với công ty STP Việt Nam vì làm ô nhiễm môi trường

Tỉnh Hưng Yên vừa đưa ra quyết định xử phạt 300 triệu đồng đối với Công ty TNHH STP Việt Nam vì hành vi ngang nhiên hoạt động khi chưa được cấp phép đánh giá tác động môi trường. Doanh nghiệp này chuyên về các lĩnh vực sản xuất sản phẩm nhựa; xây dựng nhà xưởng công nghiệp, kho bãi ngoài trời cho thuê. Mặc dù đã đăng ký hoạt động kinh doanh nhưng công ty này vẫn không chịu làm báo cáo đánh giá tác động môi trường theo phê duyệt trước đó.

Xử phạt 300 triệu đồng đối với công ty STP Việt Nam vì làm ô nhiễm môi trường

Từ khi hoạt động đến nay, đơn vị này thường xuyên có hành vi xả thải ra môi trường làm cho dòng nước bị đen đặc, ô nhiễm, bốc mùi hôi thối gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày. Thời điểm chiều tối và ban đêm, xung quanh khu vực công ty thường xuyên có khói đen độc bay ra gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân.

Trước tình hình đó, ngày 17/9 vừa qua, Thanh tra sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hưng Yên đã kiểm tra, phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trương. Bên cạnh quyết định xử phạt, tỉnh Hưng Yên cũng yêu cầu công ty cần phải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường và sớm hoàn thiện hồ sơ để tỉnh phê duyệt về báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Không chỉ có Công ty TNHH STP Việt Nam, nhiều doanh nghiệp kinh doanh khác trên khắp Việt Nam cũng đang có dấu hiệu vi phạm luật môi trường và gây ô nhiễm đến không khí sống cũng như nguồn nước của người dân, đòi hỏi các cơ quan chức năng cần phải xử lý nghiêm những trường hợp cá biệt để làm gương cho các đơn vị khác.